Nội dung câu hỏi: Tại sao phải súc xả đường ống cấp nước?
Câu trả lời:


Đối với một số khu vực, dù đã có hệ thống cấp nước nhưng nhiều hộ dân lại ít sử dụng, khiến dòng nước không lưu chuyển hoặc lưu chuyển ít và bị tồn đọng lại, sau một thời gian sẽ làm lắng cặn trong đường ống, dẫn đến hiện tượng khi bơm lên sử dụng, nước có hiện tượng đục vào thời gian đầu, đặc biệt là đối với các hộ dân ở khu vực cuối nguồn, cuối mạng lưới.

Ngay cả những nơi có chất lượng nước tốt nhất vẫn có thể sẽ xuất hiện các hiện tượng như mùi vị khó chịu nếu như không sử dụng thường xuyên. Bảo tồn và tránh lãng phí nước là điều cần thiết, nhưng để duy trì chất lượng nước tốt đến khách hàng là điều quan trọng, đặc biệt là đối với những khu vực sử dụng nước ít. 

Công ty Nước sạch Hà Nội luôn cố gắng đảm bảo nước sạch đến tất cả các khách hàng. Do đó, ngoài các giải pháp dài hạn như cải tiến công nghệ, mạng lưới truyền tải, thì việc súc xả đường ống là một trong những giải pháp ngắn hạn, giải quyết kịp thời. Hiện nay, việc súc xả các đường ống cấp nước được tiến hành thường xuyên, nhằm khắc phục hiện tượng nước lắng cặn trong đường ống, đảm bảo mọi người dân đều có thể sử dụng nước đạt tiêu chuẩn.